In pet chuyển nhiệt là gì? Từ A -> Z về in pet chuyển nhiệt

Admin

04/03/2024

In pet chuyển nhiệt là ig? Từ A -> Z về in Pet chuyển nhiệt

Nhiều người vẫn thường nghe về In Pet chuyển nhiệt và với phương pháp này được ứng dụng sử dụng rộng rãi trong ngành may mặc. Vậy để hiểu rõ về in Pet chuyển nhiệt là gì? In Pet chuyển nhiệt gồm bao nhiêu loại và điểm nổi bật của chức năng này là gì. Hãy xem bài viết dưới đây của In áo Đắk Lắk để hiểu rõ từ A -> Z về in Pet chuyển nhiệt bạn nhé!

1. In pet chuyển nhiệt là gì?

Pet chuyển nhiệt (hay còn gọi là Thermal Transfer Printer) đây là một loại hình thức được in trực tiếp trong sản xuất áo quần. Cụ thể, Pet chuyển nhiệt là quá trình chuyển nhiệt từ việc sẽ in hình ảnh trực tiếp lên màng pet và phủ thêm một lớp keo chuyển nhiệt lên trên toàn bề mặt của pet đó.

in pet chuyển nhiệt là gì

In pet chuyển nhiệt là một loại hình thức được in trực tiếp trong sản xuất áo quần

Quá trình này thường được sử dụng để áp dụng cho các hình ảnh, họa tiết hoặc hoa văn lên bề mặt của các sản phẩm như áo quần, như ốp lưng điện thoại di động, nắp chai, đồ dùng gia dụng và nhiều sản phẩm khác. Quá trình Pet chuyển nhiệt thường được thực hiện nhanh chóng và có thể tạo ra các sản phẩm có hình ảnh chất lượng cao với chi phí sản xuất rất thấp.

2. Phân loại in pet chuyển nhiệt

Rất nhiều người băn khoăn không biết phân loại in Pet chuyển nhiệt và không biết in Pet chuyển nhiệt thì sẽ có mấy loại và loại nào thì được sử dụng nhiều mà tiết kiệm chi phí, loại nào thì sử dụng mực trên Pet. Thực tế thì in Pet chuyển nhiệt sẽ bao gồm 2 loại:

2.1 In pet chuyển nhiệt thường

In Pet thường là phương pháp in chuyển nhiệt trực tiếp từ film Pet lên chất liệu vải. Thường dễ gặp trong quá trình sản xuất logo, slogan của các coogn ty doanh nghiệp, thời trang của các nhãn hiệu trên áo.

in pet chuyển nhiệt thường

In pet thường rất dễ gặp trong quá trình sản xuất logo, slogan của thương hiệu trên áo

Quá trình in PET chuyển nhiệt thường được sử dụng để tạo ra các sản phẩm in đa dạng trên bề mặt của vật liệu PET, bao gồm nhãn, tem nhãn, trang trí sản phẩm và các ứng dụng quảng cáo khác đem tới hình in rõ ràng, sắc nét.

2.2 In pet chuyển nhiệt 3D

Công nghệ in PET chuyển nhiệt 3D là một phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D trên bề mặt của vật liệu PET. Phương pháp này sử dụng mực in chuyển nhiệt đặc biệt, được áp dụng lên bề mặt PET thông qua quá trình áp lực và nhiệt độ cao tác dụng lên.

in pet chuyển nhiệt 3D

In Pet chuyển nhiệt 3D là phương pháp in chuyển nhiệt sử dụng để tạo ra hình ảnh 3D trên bề mặt

Phương pháp này cho phép tạo ra các hình ảnh có chiều sâu và phức tạp trên bề mặt của vật liệu PET, tạo ra các sản phẩm có giá trị thẩm mỹ cao trong nhiều lĩnh vực như quảng cáo, trang trí nội thất và sản phẩm tiêu dùng khác.

3. Điểm nổi bật của in pet chuyển nhiệt

Không phải ngẫu nhiên in Pet chuyển nhiệt ở trên thị trường lại được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi đến vậy, mà bởi vì những điểm nổi bật dưới đây đã tạo nên nhiều điểm cộng cho phương pháp này. Bao gồm 4 điểm nổi bật phía dưới. Cùng đọc tiếp để hiểu rõ thêm về điểm nổi bật của in Pet chuyển nhiệt nhé!

3.1 Chi phí in

Đầu tiên là chi phí in, khi in Pet chuyển nhiệt thì điều đáng được mọi cửa hàng, mọi doanh nghiệp đều chú ý tới đó là giá cả. Vì phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn giúp tiết kiệm chi phí. Chỉ từ 1/3 đến 1/5 chi phí so với In Decal chuyển nhiệt thông thường.

Chỉ cần thiết kế logo bằng các công cụ trên máy tính. Hoặc có thể lấy hình ở đâu đó trên Google mà bạn yêu thích. Sau đó xuất ra thành mảng Pet, rồi lấy tấm Pet đó cùng nhiệt độ vừa phải rồi in lên áo. Như vậy là đã có một hình in theo yêu thích mà không cần phải đắn đo xem in như thế nào nữa. Không cần phải tốn thêm chi phí nào để có thể in được 1 hình lên chiếc áo.

3.2 Tiết kiệm thời gian, công sức

Song song với tiết kiệm chi phí đó là tiết kiệm thời gian, công sức. Thay vì tốn thêm thời gian để in Pet, thay vào đó có thể rút ngắn 2/3 thời gian để in áo bằng phương pháp in Pet chuyển nhiệt. Vì phương pháp này được kết nối bằng chất keo dính chuyển nhiệt nên có độ thẩm mỹ rất cao sau khi in xong.

Nếu không lỡ may sử dụng máy giặt hay sử dụng chất tẩy rửa cho áo quần thì với công nghệ in này sẽ không bị lem màu hay bong tróc. Rất an toàn và cho hình ảnh rất sắc nét.

3.3 Phù hợp mọi loại vải

Thứ ba là phù hợp với mọi loại vải. Dù là vải cotton hay vải Poly, nỉ hay kaki thì cũng đều phù hợp và cho ra hình in sắc nét. Đây là điều mà khó có phương pháp nào có thể cạnh tranh được.

3.4 In với số lượng thành phẩm lớn

Điểm cuối cùng mà In áo Đắk Lắk muốn bật mí tới cho bạn về phương pháp In Pet chuyển nhiệt đó là có thể in với số lượng thành phẩm lớn. Một lần in Pet có thể cho ra rất nhiều Pet, tùy vào số lượng mà mình muốn in, với số lượng sản phẩm lớn thì đây là giải pháp hoàn toàn hiệu quả, vì công nghệ này không phụ thuộc vào bản in.

Nhờ sự bứt phá này mà các sản phẩm được in không giới hạn về số lượng. Đây cũng là lý do để mọi khách hàng đều lựa chọn In Pet chuyển nhiệt vì chất lượng dịch vụ nhanh chóng và hco ra hiệu quả cao.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về In pet chuyển nhiệt. Để có được một hình in sắc nét, không bay màu và phai màu trong lúc giặt ủi và trong thời gian dài sử dụng thì cần tìm được địa điểm in chuyên nghiệp và uy tín. In áo Đắk Lắkvới hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành, tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc in và may đồng phục công ty, đồng phục lớp, đồng phục bảo hộ tại thị trường Đắk Lắk.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

– Hotline/Zalo: 0905.341.059

– Địa chỉ: 117 Lý Thường Kiệt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

– Fanpage: https://www.facebook.com/inaobuonmathuotdaklak

– Tiktok:  https://www.tiktok.com/@dongphuctheoyeucau