May đồng phục bảo hộ lao động theo ngành nghề

Admin

13/03/2024

may đồng phục bảo hộ lao động theo ngành nghề

Đa phần tất cả các ngành nghề hiện nay đều cần may đồng phục bảo hộ lao động. Vì đây là một yếu tố cơ bản để quyết định và đánh giá chất lượng làm việc của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên nhiều người vẫn chưa biết rõ về bản chất của các loại đồng phục theo từng ngành nghề khác nhau và không biết tiêu chuẩn khi may đồng phục bảo hộ lao động là gì.

Để trả lời những câu hỏi trên thì qua bài viết dưới đây In áo Đắk Lắk sẽ bật mí cho bạn về các thông tin trên một cách chính xác và chỉn chu nhất. Để hiểu rõ hơn về đồng phục bảo hộ lao động hãy dành ra chút thời gian tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Tìm hiểu về đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ lao động là trang phục được thiết kế dành riêng cho những người lao động trong quá trình làm việc. Tùy vào tính chất công việc và đặc thù của từng ngành nghề khác nhau thì sẽ cho ra những bộ trang phục bảo hộ khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của người lao động.

So với trước đây thì các công ty sẽ mua đồng phục để đảm bảo quá trình làm việc của nhân viên được tốt nhất. Cho đến nay, để đáp ứng nhu cầu của nhân viên hơn thì đa phần các công ty sẽ đặt may đồng phục cho nhân viên, như vậy không chỉ đảm bảo quá trình làm việc được tốt hơn mà còn giúp cho nhân viên có cảm giác thoải mái và dễ chịu trong quá trình làm việc.

2. Tiêu chuẩn đặt ra khi may đồng phục bảo hộ lao động

2.1 Kiểu dáng thiết kế

Điều đầu tiên khi may đồng phục bảo hộ lao động cần chú ý tới kiểu dáng thiết kế, kiểu dáng của trang phục cần có độ thoải mái nhất định, không gây cản trở trong công việc. Hơn hết, thiết kế kiểu dáng cần có độ an toàn tuyệt đối cho người lao động để giảm thiểu tình trạng bị chấn thương cho cơ thể.

Mỗi loại đồng phục thì sẽ có nhiều kiểu dáng khác nhau, có nhiều loại đồng phục sẽ được thiết kế khóa bằng nút, nhưng cũng có nhiều loại thiết kế bằng xẹc kéo lên để rút ngắn thời gian mang trang phục cho nhân viên. Hay những loại đồng phục ngoài trời thì cần thiết kế ống tay dài, những ngành nghề trong nhà thì chỉ cần thiết kế ống tay ngắn để thuận lợi cho việc di chuyển và dễ dàng thao tác trong quá trình làm việc.

tiêu chuẩn về kiểu dáng khi may đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục bảo hộ sẽ có nhiều kiểu dáng thiết kế khác nhau tùy theo ngành hàng

Vậy nên thiết kế kiểu dáng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng, chúng không chỉ tạo ra độ thoải mái nhất định cho người mang mà còn tác động hữu hình lên năng suất và chất lượng công việc.

2.2 Chất liệu

Thứ hai là về chất liệu, khi may đồng phục bảo hộ lao động thì nên chú ý tới chất liệu vải. Vì khi làm việc nặng hay làm việc ngoài trời nhiều thì đồng phục sẽ nhanh bị mài mòn và dễ bị hư, cho nên những chiếc đồng phục này cần có độ bền cao, đứng form, hút ẩm và thoát ẩm tốt, như vậy mới không gây bí mồ hôi và khó chịu trong người cho người sử dụng.

chất liệu khi may đồng phục bảo hộ lao động

Đồng phục cần có chất liệu thoáng mát và độ bền cao

Đối với những ngành nghề nguy hiểm như điện hay hóa chất thì chất vải cần chống tia UV cao, chống sự mài mòn và chịu nhiệt tốt. Như vậy mới mang lại cảm giác an toàn cho người lao động được.

2.3 Màu sắc

Thứ ba là về màu sắc, bởi màu sắc không chỉ là một yếu tố trang trí mà còn là linh hồn của thương hiệu. Cho nên khi khách hàng nhìn vào màu sắc của thương hiệu sẽ nhớ tới thương hiệu đó làm gì, kinh doanh những mặt hàng nào và có đem lại được lợi ích cho mình không.

Chẳng hạn như màu xám thì người ta sẽ nhớ tới ngành công trình hay màu cam thì người ta sẽ nhớ tới ngành điện,… Hoặc để dễ hình dung hơn khi nhắc tới màu xanh dương thì người ta sẽ nhớ tới ngành bảo vệ,..

-> Xem thêm: Địa chỉ bán đồng phục bảo vệ tại Đắk Lắk

lựa chọn màu sắc khi may đồng phục bảo hộ lao động

Nên lựa chọn màu sắc đồng phục phù hợp với ngành nghề

Cho nên khi may đồng phục bảo hộ lao động thì bạn lần lựa chọn màu sắc phù hợp với thương hiệu của mình để khách hàng có thể dễ hiểu và dễ nhận diện!

3. May đồng phục bảo hộ lao động theo ngành nghề

3.1 May đồng phục bảo hộ lao động ngành điện

Ngành điện là một trong những ngành thuộc chức danh vô cùng nặng nhọc và nguy hiểm. Do tính chất công việc của ngành này thường xuyên phải leo trèo cao, cho nên khi may đồng phục bảo hộ lao động cần phải có một sự thoải mái, để khi trèo cao hay vận động nhiều thì sẽ không bị xít hay bó vào người.

Và khi may đồng phục bảo hộ cho ngành điện cũng cần có những chiếc túi nhỏ phía trước ngực để chứa đựng các vật liệu đi kèm hay khi leo lên sửa chữa, lắp ráp dây điện đỡ mất công phải leo lên leo xuống để lấy các vật liệu khác.

may đồng phục bảo hộ lao độngngành điện

Đồng phục ngành điện cần có sự thoải mái để leo trèo sẽ cảm thấy thoải mái

Ngoài đồng phục bảo hộ là áo quần ra thì ngành này cần có thêm dây đai, mũ và găng tay bảo hộ. Để khi leo trèo lên cao sẽ không bị xước tay hay khi gặp trường hợp nguy hiểm như bị té sẽ không ảnh hưởng tới đầu của người lao động.

3.2 May đồng phục bảo hộ lao động ngành cơ khí

Ngành cơ khí là một ngành cực kỳ quan trọng trọng việc phát triển thị trường hiện nay. Bởi đây là ngành then chốt giúp phát triển nền kinh tế xã hội lúc này, nói cụ thể hơn đây là ngành trực tiếp sản xuất và chế tạo các sản phẩm liên quan tới máy móc, vật tư,..

Nên khi tiếp xúc với ngành này mọi công nhân sẽ không tránh khỏi trường hợp bụi bẩn dính vào người hay dầu mỡ dính lên da, như vậy sẽ làm cho da của người lao động bị ố vàng và rất ảnh hưởng tới sức khỏe. Để đảm bảo an toàn và ngăn cản những tác nhân đó cho những nhân viên thì đồng phục bảo hộ lao động ngành cơ khí lúc này được ra đời.

may đồng phục bảo hộ lao động ngành cơ khí

Ngành cơ khí cần đồng phục để bảo vệ da khỏi dầu mỡ và bụi bẩn

Ngoài ra khi may đồng phục bảo hộ lao động cho ngành cơ khí cũng cần có một độ thoải mái nhất định để khi làm việc hay bò lết sửa chữa sẽ không ảnh hưởng gì tới da hay bị bụi bẩn dính vào người.

3.3 May đồng phục bảo hộ lao động ngành điện lạnh

Bởi đặc thù của ngành điện lạnh là làm những công việc như sửa chữa lắp đặt, vệ sinh tủ lạnh, máy giặt cho nên khi làm việc sẽ tiếp xúc rất nhiều với bụi bẩn và dầu mỡ. Do vậy đồng phục bảo hộ lao động cho ngành điện lạnh cần có tính chống nhiệt, chống bụi bẩn và dầu mỡ.

Ngoài ra, với tính chất công việc của ngành điện lạnh khi hoạt động nhiều thì mồ hôi ra rất nhiều, khiến người lao động cảm thấy khó chịu khi mang vào người, yêu cầu lúc này là cần có độ thoải mái nhất định, cần được làm bằng vải kaki thoáng mát và thấm hút mồ hôi tốt.

Hơn nữa, ngành điện lạnh là ngành gặp gỡ khác hàng rất nhiều nên tính thẩm mỹ cho chiếc áo cũng cần được quan tâm. Vì lúc diện những bộ đồng phục này lên người sẽ giúp công ty đó quảng cáo thương hiệu tới khách hàng, làm cho khách hàng nhớ tới thương hiệu của mình lâu hơn.

3.4 May đồng phục bảo hộ lao động ngành hàn nhiệt

Ngành hàn nhiệt là công việc liên quan tới hàn nối và gắn kết các kim loại lại với nhau. Trong quá trình làm việc, người lao động sẽ phải tiếp xúc thường xuyên với tia lửa nhiệt và tia hồng ngoại do quá trình hàn của máy mang lại. Về lâu dài thì các tia ấy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới da và dễ làm cho da bị tổn thương. Để hạn chế việc bị thương cho da thì mọi công nhân nên sở hữu riêng cho mình một chiếc đồng phục bảo hộ cho mình.

Ngoài ra, khi mắt tiếp xúc với những tia ấy nhiều thì cũng dễ bị tổn thương cho mắt, lúc này cũng cần một chiếc kính bảo hộ để tránh các trường hợp các tia ấy đi vào mắt và làm tổn thương, hư hại tới mắt.

4. May đồng phục bảo hộ ở đâu tốt?

Khi may đồng phục cho mỗi ngành nghề khác nhau thì cần có những tiêu chí khác nhau về chất vải, màu sắc và kiểu dáng thiết kế. Để đồng phục luôn được bền và thoải mái cho cơ thể thì cần tới một xưởng may uy tín, chất lượng. In áo Đắk Lắk tự tin là đơn vị in và may đồng phục theo yêu cầu hàng đầu tại thị trường Đắk Lắk. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn + hỗ trợ khách hàng mọi lúc mọi nơi.

In áo Đắk Lắk luôn làm việc dựa theo 5 tiêu chí sau:

  • Uy tín
  • Chất lượng
  • Sáng tạo
  • Kỷ luật & trách nhiệm
  • Cam kết

Tổng kết

Trên đây là bài viết về may đồng phục bảo hộ lao động, hy vọng với bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp bạn hiểu rõ hơn về đồng phục bảo hộ. Ngoài ra để đồng phục luôn được bền và chất lượng thì cần xưởng may uy tín, tham khảo thêm mẫu và INBOX cho In áo Đắk Lắk để được đặt đồng phục nhé!

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

– Hotline/Zalo: 0905.341.059

– Địa chỉ: 117 Lý Thường Kiệt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

– FanPage: https://www.facebook.com/inaobuonmathuotdaklak

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@dongphuctheoyeucau