Những quy chuẩn về đồng phục bếp nhà hàng

Admin

03/04/2024

quy chuẩn về đồng phục bếp nhà hàng

Đồng phục bếp nhà hàng là cái tên không còn xa lạ gì đối với mọi đầu bếp trong ngành F&B nữa. Tuy nhiên khi làm đầu bếp thì phải biết những quy chuẩn về đồng phục bếp để sử dụng chúng một cách hợp lý và đem lại hiệu quả.

Trong bài viết ngày hôm nay, In áo Đắk Lắk sẽ giúp bạn giải thích được những câu hỏi “Vì sao làm đầu bếp thì phải mặc đồng phục”?“Vì sao đồng phục bếp nhà hàng thường có màu trắng” nhé.

Xem thêm: Ý nghĩa đồng phục bếp trong nhà hàng khách sạn

1. Tại sao đầu bếp phải mặc đồng phục và đội mũ đầu bếp?

1.1 Tăng mức độ vệ sinh

Việc đầu bếp sử dụng đồng phục và mũ cũng không còn gì là lạ lẫm nữa, chúng giúp tăng mức độ vệ sinh trên món ăn từ đó khách hàng có thể tin tưởng vào chất lượng dịch vụ ở nhà hàng đó hơn.

  • Mặc đồng phục bếp vì đồng phục bếp giúp khách hàng có thể tin tưởng tuyệt đối vào các đầu bếp và tăng mức độ vệ sinh cho món ăn hơn. Khi mặc đồ tự do có thể không phù hợp phong cách làm việc và từ đó làm cho khách hàng có thể không yên tâm về chất lượng và độ an toàn của món ăn.
  • Đội mũ đầu bếp vì những chiếc mũ này không chỉ giúp ngăn chặn những giọt mồ hôi trên trán rơi xuống mà còn giúp che phủ tóc hiệu quả, giúp tóc không bị rơi ra ngoài ảnh hưởng xấu tới chất lượng của món ăn. Thường nhiều người sẽ kỳ thị nhà hàng đó bởi những cọng tóc trong món ăn, vừa làm mất thẩm mỹ vừa không đảm bảo được an toàn vệ sinh.

1.2 Tăng sự chuyên nghiệp

Bên cạnh vấn đề vệ sinh thì đồng phục bếp nhà hàng cũng giúp cho mọi đầu bếp trong không gian ấy trở nên chuyên nghiệp hơn. Khi vừa sử dụng mũ mà vừa mặc đồng phục bếp cũng giúp cho việc khách hàng nhận diện nhân viên quán đó một cách dễ dàng.

áo đồng phục đầu bếp-02

Đồng phục bếp nhà hàng giúp nhận diện thương hiệu hiệu quả

Từ đó giúp giảm thiểu thời gian chờ đợi cho khách hàng, sẽ tạo cho khách hàng cảm giác hài lòng và lần sau sẽ ghé lại nhà hàng nữa. Vì chất lượng dịch vụ và độ chuyên nghiệp của nhà hàng ảnh hưởng rất lớn tới kết quả doanh thu của cửa hàng đó.

1.3 Tạo sự thoải mái và gọn gàng

Bởi đặc thù của ngành đầu bếp là làm việc tiếp xúc với nhiệt từ bếp lò, bếp nướng và các dụng cụ nấu ăn từ nhiệt khác khiến cho không gian bếp trở nên nóng nực và ngột ngạt. Từ đó làm cho mọi đầu bếp dễ ra mồ hôi và sẽ có cảm giác không được thoải mái.

Tuy nhiên khi mặc đồng phục và mũ sẽ giúp cho mọi đầu bếp luôn được thoải mái và thoáng khí suốt ngày. Vì mũ và đồng phục giúp ngăn chặn những giọi mồ hôi trên cơ thể và từ đó thấm hút vào đồng phục rồi đi ra bên ngoài.

2. Tại sao đồng phục bếp nhà hàng thường có màu trắng?

Thường thì mọi nhà hàng sẽ sử dụng màu trắng để làm đồng phục, vì đồng phục trắng không chỉ đem lại sự sạch sẽ và hợp vệ sinh. Mà còn tượng trưng cho sự tinh khiết, khi mặc vào nếu không thấy vết bẩn nào thì sẽ tạo ấn tượng đẹp mắt trong mắt khách hàng. Vừa thể hiện tính sạch sẽ vừa thể hiện tính an toàn thực phẩm.

Ngoài ra, đồng phục bếp nhà hàng màu trắng còn đem lại sự mát mẻ và dễ dàng điều chỉnh với các phụ kiện khác như khăn, tạp dề, mũ,… Vì khi làm việc trong môi trường nóng bức, màu trắng giúp phản xạ ánh sáng tốt từ đó giúp giảm nhiệt độ và tạo cảm giác thoái mái và mát mẻ hơn.

3. Quy trình đặt may đồng phục bếp tại In áo Đắk Lắk

In áo Đắk Lắk được thành lập từ năm 2019, với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành in và may đồng phục, chúng tôi đã trở thành đối tác tin cậy của rất nhiều thương hiệu lớn trên thị trường Đắk Lắk.

Khách hàng khi đến với chúng tôi sẽ được tư vấn và giải quyết các mặt hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là 6 bước quy trình khi đặt may đồng phục bếp tại In áo Đắk Lắk.

6 bước quy trình đặt may tại in áo đắk lắk

3.1 Thu thập thông tin từ khách hàng

Đầu tiên khách hàng sẽ tìm tới hoặc liên hệ qua hotline của cửa hàng để đặt đồng phục. Lúc này chúng tôi sẽ thu thập data khách hàng từ thông tin tên khách hàng, số điện thoại cho tới số lượng đồng phục cần may, kích thước và tone màu, logo cần in và bất kỳ yêu cầu nào từ khách để may đồng phục bếp nhà hàng .

3.2 Tư vấn, thiết kế mẫu áo

Khi tư vấn chúng tôi sẽ tư vấn kiểu đồng phục bếp, màu sắc và logo phù hợp với thương hiệu của bạn. Lúc này đội thiết kế sẽ thiết kế mẫu đồng phục bếp nhà hàng theo yêu cầu của khách để khách hàng phản hồi và sau đó điều chỉnh cho tới khi nào khách hài lòng nhất.

Tại In áo Đắk Lắk sẽ miễn phí 100% thiết kế cho khách hàng, chỉ cần khách hàng hài lòng là được.

3.3 Đặt cọc

Sau khi tư vấn mẫu và thiết kế áo xong, nếu khách hàng chốt mẫu thiết kế thì chúng tôi sẽ yêu cầu khách hàng đặt cọc trước 45 – 50% nhằm đảm bảo uy tín cũng như sự yên tâm đối với những đơn hàng lớn.

Còn nếu khách hàng chưa chốt mẫu thì sẽ làm lại theo yêu cầu của khách cho tới khi nào khách ưng ý thì thôi.

3.4 Tiến hành sản xuất

Trong quá trình đặt may đồng phục này thì đây là bước quan trọng nhất, bao gồm những công đoạn như vẽ sơ đồ đồng phục, may và in pet. Lúc này người thợ cắt vải sẽ cắt những mảnh vải theo yêu cầu của khách hàng, sau đó chuyển tới bộ phận may, công đoạn này rất cần sự tỉ mỉ và độ chính xác cao của những người thợ để đem lại những mẫu đồng phục bếp nhà hàng chất lượng nhất.

Sau khi may xong những người thợ may sẽ chuyển tất cả những mảnh vải qua bộ phận in pet. Khi in xong sẽ chuyển qua bộ phận ủi phẳng đồng phục trước khi đem tới cho khách hàng. Khi ủi xong sẽ tiến hành cắt chỉ và gấp, quá trình cắt chỉ cũng cần phải tỉ mỉ để không bị cắt trúng đồng phục. Nếu chỉ bị cắt 1 mảnh nhỏ thôi cũng ảnh hưởng lớn tới chiếc đồng phục rồi.

3.5 Giao hàng

Sau khi làm xong những bước trên thì chúng tôi sẽ tiến hành giao hàng. Sẽ có 2 hình thức, một là khách hàng sẽ tới tiệm để lấy đồng phục, 2 là shop sẽ tiến hành ship hàng qua hình thức GHN hoặc GHTK cho khách. Thời gian giao hàng chỉ từ 1 – 2 ngày đối với các đơn ở trong tỉnh, 3 – 5 ngày đối với các đơn ở ngoại tỉnh.

3.6 Hỗ trợ – Bảo hành

Cuối cùng là bảo hành, không chỉ đối với những đơn có số lượng lớn mới được bảo hành mà bất kỳ đơn hàng nào tại cửa hàng dù chỉ là 1 chiếc thì vẫn được bảo hành 3 tháng nếu có lỗi từ nhà sản xuất. Tuy nhiên chúng tôi không nhận trường hợp khách tự làm hư đồng phục rồi đem tới bảo hành.

Tổng kết

Trên đây là bài viết về những quy chuẩn khi may đồng phục bếp nhà hàng mà bạn nên biết. Hy vọng với bài viết trên sẽ giúp bạn có cái nhìn rộng hơn về đồng phục bếp. Nếu bạn có nhu cầu may đồng phục bếp nhà hàng khách sạn thì liên hệ qua hotline 0905.341.059 cho In áo Đắk Lắk nha. Chúng tôi sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình nhất cho khách hàng.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ 

– Hotline/Zalo: 0905.341.059

– Địa chỉ: 117 Lý Thường Kiệt, TP. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk

– Fanpage: https://www.facebook.com/inaobuonmathuotdaklak

– Tiktok: https://www.tiktok.com/@dongphuctheoyeucau